23:50 ICT Thứ sáu, 24/10/2014

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 100

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 131839

LIÊN KẾT

TRA ĐIỂM THI ĐẠI HỌC

Trang nhất » Tin Tức » Tin công đoàn trường

Báo cáo của BCH tại đại hội khoá XXIII

Thứ năm - 18/11/2010 09:51
Báo cáo của BCH tại đại hội khoá XXIII

Báo cáo của BCH tại đại hội khoá XXIII

Đại hội công đoàn trường THPT Cầm Bá Thước nhiệm kì XXII (2007-2010) đã nhất trí thông qua chương trình hành động. Hai năm qua dưới ánh sáng nghị quyết của Đảng, các cấp Công đoàn và các chủ trương công tác của Ngành, CĐCS trường THPT Cầm Bá Thước đã động viên CBGV vượt khó khăn, gíup đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ, liên tục được cấp trên xét, tặng danh hiệu CĐCS vững mạnh xuất sắc .

BÁO CÁO

CỦA BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN KHOÁ XXII 

TẠI  ĐẠI HỘI KHOÁ XXIII

NHIỆM KÌ 2010 - 2012

A.TÌNH HÌNH PHONG TRÀO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG

I.Thuận lợi và khó khăn:

     a). Thuận lợi :

 Số đoàn viên và lao động

 

Năm học

Tổng số ĐV-LĐ

Trong đó

Đảng viên

Nữ

Dân tộc

CBQL

  GV

  HC

2007-2008

  97

  3

  90

  03

  36

   52

   17

2008-2009

  96

  3

  89

  03

  47

   53

17

2009-2010

  94

  3

  88

  03

  53

   54

17

  -Đơn vị có truyền thống 45 xây dựng và trưởng thành, uy tín ngày càng được củng cố và nâng cao

  - Hoạt động công đoàn luôn được cấp uỷ Đảng bộ quan tâm, lãnh chỉ đạo sâu sát và kịp thời , BGH luôn phối hợp tạo điều kiện để công đoàn hoạt động.

  - Công đoàn Ngành thường xuyên quan tâm, chỉ đạo sát sao và cụ thể.

  - Nội bộ có truyền thống đoàn kết, có ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần  tương trợ, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và công tác .

  - Hoạt động công đoàn, quan hệ phối hợp công tác giữa Công đoàn với chuyên môn và đoàn thể, các tổ chức xã hội trong và ngoài nhà trường ngày càng đi vào nền nếp, có hiệu quả.Uy tín và ảnh hưởng của tổ chức công đoàn được củng cố và phát huy.

   - Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do Ngành và Công đoàn Ngành phát động; trọng tâm của Ngành được xác định qua từng năm học đã tạo thêm những thời cơ và thuận lợi mới giúp phong trào CNVC ngày càng sâu rộng hơn, giúp cho ĐV-LĐ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ các năm học với chất lượng năm sau luôn cao hơn năm trước.

    b). Khó khăn :

   - Trường học 2 ca, số học sinh đông, sĩ số học sinh mỗi lớp từ 45 - 50 em; chất lượng đầu vào thấp, nền nếp sinh hoạt chuyên môn, đoàn thể khó được duy trì.Chất lượng GD đại trà chưa đáp ứng được yêu cầu.

   - Đội ngũ không ổn định thừa thiếu cục bộ, việc sắp xếp lao động , bồi dưỡng đội ngũ chưa theo quy hoạch , hạn chế chất lượng GD,

   - Tỷ lệ giáo viên trẻ, giáo viên nữ ở độ tuổi sinh đẻ, có con nhỏ chiếm tỷ lệ cao, phần nào đã ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động công đoàn, thời gian đầu tư cho chuyên môn.

   -Trong suốt nhiệm kì nhà trường được triển khai các dự án xây dựng các khu phòng học 2 tầng, nhà công vụ giáo viên, nhà bán trú cho học sinh, san lấp mặt bằng trong khu vực trường, cũng đã phần nào ảnh hưởng đến việc triền khai các hoạt động dạy - học và thi đấu các giải phong trào văn nghệ, TDTT trong nhà trường.

   - Cơ sở vật chất còn thiếu, một bộ phận học sinh chưa chăm ngoan, thiết bị dạy học theo phương pháp hiện đại có bổ sung nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu dạy & học theo phương pháp dạy học đổi mới.

  2.Đánh giá phong trào CNVCLĐ

       Mặc dù nhiệm kì 2007-2010 là nhiệm kì có nhiều thuận lợi cho công tác và tổ chức các hoạt đông Công đoàn, cũng như triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị dạy và học song tổ chức Công đoàn cũng  gặp không ít những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai và thực hiện nhiệm vụ  ở từng giai đoạn, từng chặng đường của mỗi năm học.

    Trước tình hình đó, được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của Đảng uỷ, CĐN, BGH, các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường. Tập thể CBGV-CNVCLĐ đã không ngừng nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả tương đối toàn diện: Phẩm chất đạo đức, năng lực của đội ngũ ngày càng được nâng cao;Quyền và lợi ích hợp pháp của  ĐV và LĐ luôn được đảm bảo; các phong trào, các cuộc vận động lớn được triển khai thực hiện ngày càng sâu rộng, thu hút được đông đảo ĐV tham gia; Vị thế của tổ chức Công đoàn trong đơn vị ngày càng được khẳng định. 

B.ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI

      Đối chiếu với phương hướng, nhiệm vụ chung;  phương  hướng, nhiệm vụ nhà trường qua các năm học từ 2007-2010 đã được Đại hội Công đoàn nhiệm kì XXII, hội nghị Công nhân viên chức đầu các năm học đề ra. Từ Đại  hội XXII đến đại hội XXIII, CĐCS trường THPT Cầm Bá Thước tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức, tranh thủ mọi điều kiện để tập hợp, giáo dục và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho ĐV LĐ.Nhờ vậy yếu tố con người được phát huy, khó khăn và thiếu thốn được khắc phục, hoàn thành nhiệm vụ các năm học. Tiếp tục được Công đoàn cấp trên công nhận là CĐCS vững mạnh  xuất sắc.Năm học 2007-2008; 2008-2009 được Công đoàn Ngành giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen

   1. Công tác  tuyên truyền, giáo dục chính trị,  tư tưởng cho đoàn viên và lao động  :

    Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng bộ, CĐCS đã tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị trong năm học với nhiều hình thức phong phú: Mít tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn, học tập nghị quyết, báo cáo thời sự, hội thảo 20-10, 20-11,8-3, 26-3, 30-4, 19-5, Qua đó tâp hợp GD tư tưởng chính trị, đạo đức, giao lưu tình cảm, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các thế hệ đoàn viên .

 -  Thông  qua  các đợt sinh  hoạt chính  trị lồng ghép  việc tuyên  truyền, giáo dục về thực hiện pháp lệnh dân số, chính sách DS -KHHGĐ.  Nhờ vậy trong  đơn vị  không có CBGV sinh con thứ 3.

    -Khai thác có hiệu quả các phương tiện:  Sách báo, loa đài, TV,mạng Intenet giúp đoàn viên và lao động nắm bắt kịp thời tình hình, nhiệm vụ,  điều chỉnh hành vi và thái độ  công  tác theo hướng “Dân chủ-kỷ cương -tình thương - trách nhiệm ”. Gương mẫu chấp hành chủ trương,  chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, quy chế cơ quan, tránh xa các tệ nạn xã hội

    Phối hợp với các Đoàn thể trong trường nắm bắt diễn biến tư tưởng đội ngũ đề xuất với cấp uỷ, chuyên môn, đoàn thể giải quyết các tiêu cực , phát huy tính tích cực trong Đoàn viên.

  -Tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực thực hiện các cuộc vận động “ Hai không với 4 nội dung ”,  gắn chặt phong trào “ Thi đua 2 tốt ” và “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo

 -CĐCS đã chỉ đạo ban nữ công xây dựng quy chế hoạt động, chương trình công tác cho từng giai đoạn, từng thời kì trong năm học theo hướng dẫn của BNC CĐN.

    Các hình thức tổ chức chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học ngày càng phong phú hơn, nhiều hoạt động thiết thực, thu hút được đông đảo không những nữ mà cả nam CBGV tham gia như: Hội thảo về nữ CBGV với các cuộc vận động "Xây dựng  trường học thân thiện, học sinh tích cực"; "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Hội thảo về nữ CBGV với các vấn đề về chuẩn mựcđạo đức nhà giáo,...Các hội thi văn nghệ, TDTT, nữ công gia chánh, cắm hoa nghệ thuật, đóng kịch...

     -100% CBGV không vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, quy chế chuyên môn, tệ nạn xã hội không xâm nhập vào đội ngũ CBGV.

     -Tình hình và nhiệm vụ mới được đoàn viên nắm bắt kịp thời, lòng tin ở Đảng, nhà nước được củng cố, hiểu biết được vận dụng vào đời sống và giảng dạy.

    -Các hoạt động tổ chức chào mừng các ngày lễ lớn được củng cố và duy trì thường xuyên, nội dung phong phú, chất lượng ngày càng cao, số lượng CBGV tham gia đông hơn...

    -100% CBGV hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động các mối quan hệ trong nhà trường được cải thiện rõ rệt

2. Công tác tham gia quản lí, tổ chức các phong trào thi đua.

       Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn duy trì và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn do Ngành và Công đoàn phát động, tích cực hoàn thành nhiệm vụ năm học, hướng tới đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2010 - 2015 và kỉ niệm các ngày lịch sử trọng đại của Đảng, Nhà nước. Tích cực tham gia quản lý nhà trường.

a. Tham gia quản lí nhà trường:

    - Tham dự đầy đủ các hội nghị tổng kết và triểm khai nhiệm vụ năm học do sở và CĐN tổ chức hàng năm, CĐCS đã tham mưu với cấp uỷ và phối hợp với nhà trường:

    + Đầu các năm học tổ chức thành công hội nghị viên chức và Đại hội CĐCS trên tinh thần " CBGV biết, CBGV bàn, CBGV làm, CBGV kiểm tra". Triển khai hội giảng chọn GVG, hội thi ĐDDH tự làm, đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học...

    + Phối hợp với chuyên môn xây dựng nội quy, quy chế cơ quan, quy chế dân chủ, quy chế phối hợp công tác giữa chính quyền và CĐ, quy chế làm việc của BCH CĐCS, uỷ ban kiểm tra; xây dựng " quy ước cơ quan có nếp sống văn hoá", từng bước đưa đời sống trường học vào kỷ cương, nề nếp. Phát huy được vai trò nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục, vị thế của nhà trường ngày càng được củng cố và nâng cao.

   + Tổ chức các hội nghị cốt cán quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, các cuộc vận động của cấp trên như: Chỉ thị 06-CT/TW ngày 7.11.2006  của Bộ chính trị về việc tổ chức cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  NQ số 442/NQ.CĐN phát động thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” .Tiếp tục tổ chức thực hiện  tốt Chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ Tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích  trong giáo dục. Chỉ thị số 40 ngày 22.7.2008 của Bộ GD & ĐT phát động phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008 - 2013, Chỉ Thị 40/TW của Ban Bí Thư trung ương về nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tích cực tự học, tự bồi dưỡng, đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục – đào tạo, các Chỉ  thị về việc thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ GD & ĐT và hướng dẫn thực hiện  năm học của Sở, CĐN.

      + Năm 2009 đ/c hiệu trưởng về nghỉ chế độ BHXH Công đoàn nhà trường đã tham mưu cho chuyên môn giới thiệu với Sở GD&ĐT làm quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

b. Tổ chức các phong trào thi đua.

   - Động viêc các đoàn viên và lao động thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn do Bộ GD & ĐT và CĐGD Việt Nam phát động: " Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" trong tình hình mới, gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" ; "Hai không với 4  nội dung"; "Xây dựng  trường học thân thiện, học sinh tích cực","Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".Xây dựng điển hình tiên tiến.... bằng cách coi trọng công tác kiểm tra, đánh giá sơ kết và tổng kết thi đua theo tinh thần cuộc vận động, đảm bảo khách quan, dân chủ. Kịp thời động viên gương người tốt, việc tốt, kết hợp tinh thần với khen thưởng vật chất theo tinh thần nghị định số 56/CP và quy chế khen thưởng của tổ chức công đoàn.

    - Phong trào thi đua " Hai tốt", " GVT - ĐVN"; "Xây dựng gia đình văn hoá, gia đình nhà giáo văn hoá, gia đình thể thao". vẫn được duy trì đều đặn, thường xuyên; Phong trào nâng cao trình độ về mọi mặt đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH ,phong trào thực hiện tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí được triển khai thực hiện ngày càng rõ nét

    -Tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi: Hội giảng GVG, hội nghị khoa học đánh giá SKKN, thi ĐDDH tự làm, thi văn nghệ, thi bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, thi nữ công gia chánh, thi tìm hiểu về đoàn, về quân đội nhân dân Việt Nam. Quan tâm đúng mức tới hoạt động ngoại khoá, nhờ đó phong trào thi đua liên tục và thu hút được đông đảo CBGV và học sinh tham gia.

Kết quả đạt được:

        -  Suốt nhiệm kì phong trào thi đua "Hai tốt" được duy trì đều đặn,Hàng trăm lượt GV tham gia dự giờ thăm lớp, thi chọn GVG, làm ĐDDH và tham gia NCKH, áp dụng phát huy SKKN cụ thể:

    + Có 4/6 Đ/c tham gia đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh(02 đ/c đạt xuất sắc được Giám đốc Sở tặng giấy khen).

    + 65 lượt GV tham gia dự thi ĐDDH được xếp loại cấp trường.

    + Hàng trăm đề tài NCKH được xếp loại cấp trường, hơn 30 SKKN được đánh giá cao được gửi về HĐKH ngành GD&ĐT Thanh Hoá để đánh giá và xếp loại.

    + Kết quả kiểm tra GV đạt 75% khá giỏi và không có GV yếu kém.

        - Phong trào thi đua, cuộc vận động lớn tiếp tục được duy trì. Năm 2010 trong dịp tổng kết 5 năm phong trào thi đua "GVT- ĐVN" có 47 nữ CBGV đạt tiêu chuẩn, "GVT - ĐVN", trong đó có 02 đ/c được Giám đốc sở GD& ĐT   tặng giấy khen ; 03 đ/c được LĐLĐ Tỉnh Thanh Hoá cấp giấy chứng nhận; 03 đ/c được chủ tịch CĐN  cấp giấy chứng nhận. trong suốt nhiệm kì đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong thi đua học tập, lao động ,trong dịp tổng kết năm năm Xây dựng điển hình tiên tiến, tập thể nhà trường và 01 đ/c được Giám đốc Sở GD&ĐT khen thưởng.01 đ/c tiêu biểu xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Bí thư Tỉnh uỷ tặng bằng khen. Cuối nhiệm kì có 64 gia đình đạt tiêu chuẩn GĐVH, có 17 gia đình đạt tiêu chuẩn GĐ NGVH.

     -Cuộc vận động " Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm", " Dân chủ hoá đời sống trường học", " Xã hội hoá giáo dục", " Xây dựng cơ quan có nếp sống văn hoá", " Xây dựng trường chuẩn quốc gia",  "Xây dựng  trường học thân thiện, học sinh tích cực"; "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"   tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh.

3. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động tham gia các hoạt động xã hội.

    - Tạo điều kiện cho đoàn viên nắm được quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp và nghĩa vụ của mình: lương, phụ cấp, nâng bậc lương, xét tập sự, chuyển vùng, thi đua khen thưởng, đề bạt, định mức lao động, trả giờ làm thêm, quy giờ chấm bài thành giờ tiêu chuẩn, nghỉ sản, nghỉ dưỡng sức, BHXH.

   - Tạo nguồn vốn cho đoàn viên vay, giải quyết việc nhà, xây dựng CSVC, mua sắm tiện nghi sinh hoạt, đi học nâng cao trình độ, phát triển kinh tế gia đình,nâng cao mức sống, nuôi dạy con tốt hơn.

   - Công đoàn đã tích cực, chủ động mua sắm thêm CSVC phục tốt hơn các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao nhờ vậy mà các phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT được duy trì và củng cố. Các hội thi được tổ chức thường xuyên lồng ghép với các hoạt động kỷ niệm, chào mừng nhân các ngày lễ lớn.

   - Giáo viên miền xuôi lên công tác được trường, công đoàn bố trí ăn ở và tạo điều kiện làm việc, rèn luyện, phấn đấu.

    - Thường xuyên thăm hỏi gia đình, bản thân đoàn viên và lao động kịp thời mỗi khi có tin vui, buồn. Những gia đình không may có người thân bị bệnh hiểm nghèo tập thể CBGV đóng góp giúp đỡ ( đ/c Cầm Thị Năm). Những CBGV xa nhà mỗi khi về thăm quê, thăm cha mẹ, gia đình có quà động viên, những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, cần nghỉ dạy đều được tổ, nhóm chuyên môn bố trí dạy thay không thù lao. Hàng năm vào dịp tết Trung thu, công đoàn đều phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà  cho con, cháu CBGV còn ở tuổi thiếu nhi. Con CBGV học giỏi, thi đậu ĐH, GV đi học cao học, chuyển vùng đều có quà mừng và động viên. Tết đến, xuân về công đoàn phối hợp với nhà trường có quà cho CBGV về vui xuân với gia đình. Ngày NGVN 20/11 trường, công đoàn, hội PHHS gặp gỡ động viên CBGV,thăm hỏi tặng quà các gia đình TB - LS nhân ngày 27/7.

   - Tháng 6 năm 2009 Công đoàn đã phối hợp với nhà trường tổ chức cho CBGV đi thăm quan du lịch các Tỉnh phía nam.

   - Công đoàn vận động CBGV tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội, tham gia xây dựng quỹ từ thiện nhân đạo, tiết kiệm một phần thu nhập gây quỹ tham quan du lịch.

Kết quả đạt được:

   - Nội bộ đoàn kết biết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, hợp tác và giúp đỡ nhau xây dựng trường, công đoàn thành tập thể sư phạm có lương tâm và trách nhiệm. Đẩy lùi được tiêu cực và các tệ nạn xã hội, hình thành nếp sống văn hoá trong trường học.

   - 100% CBGV trong điều kiện đều đủ tiêu chuẩn nâng lương, hết tập sự. Một số GV có hoàn cảnh khó khăn hoặc có cơ hội chuyển vùng công đoàn đã tích cực đề nghị trường và tập thể cốt cán nhất trí tạo điều kiện cho chuyển đơn vị công tác để hợp lí hoá gia đình.

   - Quyền lợi chính đáng, hợp pháp của GV được đảm bảo, 80% CBGV và gia đình có mức sống khá, còn lại là ổn định.

   - Chất lượng cuộc sống của CBGV tăng nhanh,nhiều GV mua được đất, xây cất được nhà cửa khang trang, sắm sửa phương tiện sinh hoạt ngày càng phong phú theo chiều hướng đẹp, hiện đại.

   -Tham mưu cho nhà trường trong tiết kiệm chi tiêu thưởng lương tháng 13, tặng quà cho CBGV nhân dịp tết đến xuân về.

   - CBGV có thành tích đột xuất hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được xét nâng lương trước thời hạn hoặc được thưởng theo chế độ thưởng mới.

   - Xây dựng được nhiều loại quỹ trong đoàn viên: quỹ  tương trợ theo tổ nhờ tiết kiệm chi tiêu thông qua lương hàng tháng, tiếp tục xây dựng và tái lập được quỹ thăm quan du lịch  từ tháng 11 năm 2008 trị giá gần 100 triệu đồng sau 2 năm.

   - Hàng trăm triệu đồng vốn tín dụng, hàng chục triệu đồng vốn tự có của cá nhân, tập thể được huy động để giúp đỡ giáo viên giải quyết khó khăn tạm thời trong cuộc sống.

4. Công tác xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

  -Tình hình chung về đoàn viên và tổ chức công đoàn:

        +   Số tổ công đoàn :  8 tổ

        +   Số đoàn viên kết nạp trong nhiệm kì:   6 đ/c

  - Xây dựng quy chế hoạt động của BCH CĐCS, ban nữ công, UBKT công đoàn, quy chế chi tiêu công đoàn, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn.

  - Chế độ sinh hoạt của các tổ chức công đoàn được duy trì đều đặn, thường xuyên một tháng/lần, nội dung sinh hoạt ngày càng đa dạng, phong phú phù hợp với đơn vị trong từng giai đoạn, từng thời kỳ trong năm học.

  - Cử uỷ viên BCH ham gia đầy đủ các lớp tập huấn cán bộ công đoàn do CĐN tổ chức.

   - Việc thực hiện mọi chế độ thông tin báo cáo có nhiều cố gắng, đảm bảo nội dung, đúng thời gian quy định của công đoàn ngành, trong đó có cả việc báo cáo quyết toán và dự toán tài chính công đoàn.

   - Hàng năm CĐCS thực hiện nghiêm túc công tác phân loại đoàn viên và công đoàn cơ sở theo đúng quy chế thi đua khen thưởng của Công đoàn cấp trên.

  - Tích cực tham gia quản lí nhà trường, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh theo tinh thần các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đảm bảo quy trình, dân chủ giới thiệu người làm CBQL, đi học nâng cao trình độ quản lí. Góp phần xây dựng nguồn cho cấp uỷ giới thiệu vào BCH Đảng bộ nhiệm kì 2010-2015, giới thiệu nguồn  BCH Công đoàn khoá XXIII  nhiệm kì 2010 - 2012.

Kết quả đạt được:                                                            

  - Qua phong trào thi đua trong nhiệm kỳ giới thiệu với các Chi bộ:

+ Chọn cử  21 đoàn viên ưu tú đi học đối tượng Đảng.

+ Bồi dưỡng, tạo nguồn cho Đảng bộ  kết nạp được 17 Đảng viên mới.

+ Thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp giữa chính quyền và CĐCS, phát huy tính dân chủ của CBGVtrong việc tham gia đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch năm học và quản lí nhà trường, góp phần thực hiện thành công nghị quyết ĐH CĐCS nhiệm kì XXII, nghị quyết ĐH Đảng bộ lần thứ  nhất 2005-2010 và kế hoạch từng năm học.

  - Động viên, giới thiệu cho BGH 06 đoàn viên ôn và thi đậu vào các lớp đào tạo thạc sĩ, 3 đoàn viên hoàn thành khoá học trở về tiếp tục công tác tại đơn vị hoặc thuyên chuyển về các trường khác trong tỉnh.

  - Trong 3 năm CĐCS đã bồi dưỡng và kết nạp 8 đoàn viên mới, giới thiệu chuyển sinh hoạt cho 6 đoàn viên về nhiệm sở mới theo đúng luật và điều lệ Công đoàn Việt Nam. tham mưu cho Đảng bộ tổ chức thành công đại hội Đảng bộ lần 2 nhiệm kì 2010-2015

        Bằng những nỗ lực và cố gắng của mình những năm qua CĐCS THPT Cầm Bá Thước được Công đoàn cấp trên công nhận là CĐCS vững mạnh xuất sắc, liên tục được Công đoàn GD Việt Nam khen thưởng; 06 Đ/c được xét tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; 07 tổ công đoàn được công nhận là tổ công đoàn xuất sắc; 68 đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên tích cực xuất sắc cả 3 năm học; 47 nữ đạt danh hiệu GVT - ĐVN; 64 gia đình nhà giáo đạt danh hiệu gia đình văn hoá.  Trường liên tục đạt trường tiên tiến xuất sắc, Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh.

5. Hoạt động của UBKT công đoàn.

  - Ngay sau ĐH công đoàn nhiệm kỳ XXII(2007 - 2010) BCH công đoàn đã bầu ra UBKT công đoàn gồm 3 đồng chí(gồm 1 đ/c là chủ nhiệm UBKT là UVBCH CĐ, 02 đ/c là đoàn viên công đoàn).

Ưu điểm:

  - Ngay sau khi thành lập CĐCS đã chỉ đạo xây dựng quy chế hoạt động, chương trình công tác trong suốt nhiệm kỳ và cho từng năm học.

  - Trong suốt nhiệm kỳ không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

  - UBKT công đoàn thường xuyên kiểm tra việc chấp hành điều lệ CĐVN tại đơn vị, kiểm tra thu chi tài chính công đoàn, giám sát việc sử dụng quỹ công đoàn theo điều lệ công đoàn và quy chế chi tiêu nội bộ.

  - BCH CĐ cung cấp tài liệu cho UBKT công đoàn tự học, nghiên cứu bồi dưỡng thêm nghiệp vụ công tác kiển tra công đoàn.

  Nhược điểm:

   - UBKT công đoàn chưa năng động, sáng tạo; nguyên tắc " Tập trung - Dân chủ" chưa thực sự được phát huy.

   - Vai trò của UBKT đôi khi chưa được đề cao.

   - Hoạt động của UBKT chưa nề nếp.

6. Công tác tài chính công đoàn.

 Công tác thu chi của công đoàn được thực hiện theo hướng dẫn của Tổng liên đoàn và công đoàn ngành cấp trên. Thực hiện nghiêm túc chế độ dự toán, quyết toán và công khai tài chính công đoàn cuối mỗi năm học.

Cơ chế quản lý:

   - Thu chi theo quy định của công đoàn cấp trên và quy chế chi tiêu nội bộ.

   - Chủ tịch công đoàn là chủ tài khoản.

   - Kế toán trường kiêm kế toán công đoàn.

   - Thủ quỹ trường kiêm thủ quỹ công đoàn.

II. NHỮNG HẠN CHẾ, NGUYÊN NHÂN VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM.

1.Hạn chế:

  - Phong trào có bề rộng nhưng chưa sâu, chất lượng chưa ổn dịnh, nội dung hình thức chưa thực sự phong phú để đáp ứng với yêu cầu thực tế hiện nay.

   - Một số chỉ tiêu kế hoạch chưa đạt như : Số lượng GVG, GV đi đào tạo trên chuẩn, chất lượng GD, hay công tác phát triển Đảng còn nhiều hạn chế.

  - Các ban của CĐ hoạt động chưa đều đã hạn chế chất lượng của phong trào.

2. Nguyên nhân:

   - Trường học hai ca, giáo viên vừa thiếu lại vừa thừa do cơ cấu không hợp lý đã gây ra trở ngại cho việc phân công, sử dụng lao động và quỹ thời gian cho các hoạt động phong trào chưa nhiều ảnh hưởng đến việc duy trì nâng cao chất lượng sinh hoạt công đoàn.

   - Số lượng GV, HS quá đông, ý thức của một bộ phận nhỏ CBGV(đặc biệt là giáo viên trẻ) về các hoạt động công đoàn, đoàn thể chưa cao, còn thể hiện tư tưởng TBCN, ngại phấn đấu, ý thức vươn lên chưa cao.

   - BCH Công đoàn tuy đông nhưng hoạt động chưa đều tay, nhiều đ/c do tham gia nhiều công tác kiêm nhiệm nên thời gian và trí tuệ đóng góp cho công đoàn còn hạn chế.

   - Một số UVBCH chưa thực sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong các lĩnh vực công việc được giao. Nguyên tắc tập thể lãnh đạo - cá nhân phụ trách chưa được quán triệt đầy đủ.

   - Kinh phí công đoàn không đáp ứng được nhu cầu chi, hạn chế việc động viên, khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho công sức của đoàn viên.

3. Bài học kinh nghiệm:

- Đảm bảo tốt, thường xuyên sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng bộ ,các Chi bộ trực thuộc, Công đoàn Ngành, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các đoàn thể khác.

- Coi trọng việc tuyên truyền gương người tốt việc tốt.

- Trong chỉ đạo cần lựa chọn những nội dung cơ bản, dứt điểm đối với từng thời kỳ,có kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau mỗi đợt phát động phong trào, cán bộ công đoàn phải thực sự sâu sát đoàn viên.

- Sơ kết, tổng kết kịp thời và thực hiện tốt chế độ thi đua khen thưởng theo tinh thần, quy chế khen thưởng do tổng liên đoàn lao động Việt Nam ban hành. 

C. KIỂM ĐIỂM CỦA BAN CHẤP HÀNH CĐCS.

1. Số lượng: BCH CĐ cơ sở khoá XXII nhiệm kỳ 2007 - 2010 có 9 đ/c. BCH CĐCS trong phiên họp đầu tiên tổ chức vào ngày 28 tháng   09  năm 2007 đã nhất trí bầu ra BCH gồm 9 đ/c: trong đó BTV gồm 3 đ/c(1 đ/c Chủ tịch, 01 đ/c Phó CT, 1 đ/c UV) UVBCH gồm 6 đ/c phụ trách các tổ công đoàn.

2. Ưu điểm và nhược điểm:

Trong suốt nhiệm kỳ qua BCH CĐCS trường đã bám sát nghị quyết ĐH XXII triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành - công đoàn phát động. Tuy nhiên hoạt động của BCH còn nhiều yếu kém, những ưu điểm, tồn tại và thiếu xót cụ thể là:

a/ Ưu điểm:

- Quán triệt và triển khai đầy đủ kịp thời các nghị quyết của Đảng, công đoàn các cấp. Tích cực xây dựng tổ chức vững mạnh, tham gia xây dựng đảng, chính quyền.

- Tập hợp quần chúng lao động, tổ chức phong trào CNVC và hoạt động công đoàn có hiệu quả. Quan tâm bồi dưỡng nâng cao phẩm chất và năng lực của đoàn viên.

- Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, quản lý tài chính và tài sản công đoàn. Thực hiện dân chủ, công khai trong hoạt động có liên quan đến quyền và lợi ích người lao động. Quan tâm tới nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng CBCĐ, cán bộ nữ.

- Công tác phát triển đoàn viên bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để phát triển Đảng, thi đua, khen thưởng và chăm lo cho lao động rất được quan tâm.

b/Hạn chế:

- Việc chỉ đạo điểm và nhận diện chưa thực sự được quan tâm.

- UVBCH chưa năng động, sáng tạo, nguyên tắc " Cá nhân phụ trách" chưa được quán triệt đầy đủ.

- Các ban của công đoàn hoạt động chưa hiệu quả, sinh hoạt chưa nề nếp.

- Vai trò của tổ công đoàn chưa được đề cao. 

3. Nguyên nhân của tình hình trên:

   - Công tác công đoàn trong trường học là công tác kiêm nhiệm,công tác tuyên truyền về tổ chức Công đoàn chưa nhiều, các đ/c UVBCH hoạt động chủ yếu dựa vào sự nhiệt tình. Tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nên kinh nghiệm công táccó phần hạn chế, được hưởng các chế độ phụ cấp không đáng kể nên cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng  hoạt động của công đoàn.

    - Trình độ, năng lực công tác vận động quần chúng của BCH còn hạn chế, chưa phát huy được sức mạnh tập thể BCH và từng UVBCH.

    - Trong nhiệm kì có 2 đ/c nghỉ chế độ thai sản. một đ/c trong BCH vì lí do sức khoẻ nên nghỉ thời gian dài giữa nhiệm kỳ,cuối nhiệm kì một số đ/c có thiên hướng chuyển công tác nên việc triển khai các nghị quyết, kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ gặp khó khăn

   - Kinh phí công đoàn không đủ trang trải cho mọi hoạt động. 

4. Biện pháp khắc phục:

    - Công đoàn cần đảm bảo sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng bộ, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, các đoàn thể trong và ngoài nhà trường.

    - Sự cần thiết phải đổi mới nội dung, hình thức hoạt động công đoàn cho phù hợp với cơ chế và tình của đơn vị.

     -Phân công, giao việc  cụ thể đến từng ban công tác của công đoàn, từng đ/c uỷ viên BCH công đoàn để phát huy và tập trung  khả năng, trí tuệ tập thể

    - Đại hội CĐ khoá XXIII cần bầu ra một BCH CĐCS mới có cơ cấu hợp lý, đảm bảo tiêu chuẩn để hoạt động công đoàn những năm tới có hiệu quả.      

PHẦN THỨ HAI

PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN KHOÁ XXIII

NHIỆM KÌ 2010 - 2012

   - Phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kì 2007 - 2010.

   - Căn cứ hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công đoàn thời gian tới của công đoàn giáo dục Thanh Hoá.

   - Căn cứ nhiệm vụ chính trị của ngành, đặc biệt là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi năm học

   - Từ thực tiễn phong trào CNVC, hoạt động công đoàn của đơn vị. Hướng tới trường được công nhận là cơ quan có nếp sống văn hoá cấp huyện gđ 2 , phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia. Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của cấp uỷ, thường vụ CĐGD Thanh Hoá, tranh thủ ý kiến của BGH, các đoàn thể và đội ngũ cốt cán, BCH CĐ khoá XXII trường THPT Cầm Bá Thước nhất trí chương trình hoạt động công đoàn XXIII (nhiệm kì 2010 - 2012) như sau:

A. PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CHUNG:

    Tiếp tục triển khai thục hiện nghị quyết ĐH công đoàn các cấp, quán triệt 4 chương trình hoạt động của công đoàn giáo dục. Thực hiện: " Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm', " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nâng cao chất lượng phong trào thi đua " Hai tốt", phong trào " GVT - ĐVN" và các cuộc vận động lớn do ngành và công đoàn giáo dục phát động. Phấn đấu từng bước đưa hoạt động công đoàn trường THPT Cầm Bá Thước đi vào nề nếp, chuyển biến mạnh mẽ. Thực hiện thắng lợi nghị quyết ĐH Đảng bộ khoá II(2010 - 2015), ĐH CĐCS khoá XXIII (1010-2012)

                                      B. NHIỆM VỤ CỤ THỂ.

1. Kiên trì phấn đấu, quyết tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ theo tinh thần chỉ thị 40/CT - TW, ngày 15 tháng 6 năm 2004 của Ban bí thư TW Đảng khoá IX.

  Mục tiêu:

   -Xây dựng một tập thể sư phạm thực sự đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng " Vừa hồng - Vừa chuyên".

  - Phối hợp với chuyên môn tạo môi trường cho CBGV phấn đấu, tự học, tự rèn, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo nâng cao chất lượng GD&ĐT trong tình hình mới.

  - Nếp sống văn hoá: nề nếp, kỷ cương, tác phong linh hoạt, mẫu mực, lối sống giản dị, cầu thị. Tích cực tự học, tự rèn từng bước nâng cao hiểu biết, trình độ và năng lực đáp ứng nhu cầu dạy và học, góp phần vào công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá quê hương đất nước.

  - Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tham gia quản lí nhà trường và sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Tự kiểm tra đánh giá và hoàn thiện nhân cách nhà giáo XHCN.

  Chỉ tiêu:

  - 100% CBGV, đoàn viên và lao động chấp hành tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy chế cơ quan, quy chế xây dựng cơ quan có NSVH.

  - 100% CBGV có trình độ chuyên môn TB trở lên(70% khá giỏi) nâng cao chất lượng, số lượng và phát huy vai trò cốt cán của đội ngũ GVG, phấn đấu:

   + GV có giờ dạy giỏi cấp trường : 55% trở lên, phấn đấu mỗi năm học có 02 đ/c đạt GVG cấp Tỉnh.

   +GV đạt chuẩn: 100%; trên chuẩn: 15%.

  - Chất lượng giáo dục:

   + Hạnh kiểm: 85% khá tốt, không có hạnh kiểm yếu, kém.

   + Văn hoá: 80% TB trở lên (25% khá, giỏi), không có học sinh kém.

2. Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBGV, phát huy nhân tố con người tạo nguồn lực thực hiện nghị quyết ĐH CĐCS khoá XXIII. 

Mục tiêu:

  - Thực hiện tiết kiệm, tạo việc làm thu nhập hợp pháp, gây quỹ góp vốn phát triển kinh tế hộ, nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất, tinh thần trong đội ngũ CBGV.

  - Phát huy nguồn lực chuyên môn, tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội trong và ngoài nhà trường, tăng cường CSVC phục vụ hoạt động VN - TT, tổ chức cho đoàn viên lao động thăm quan, học hỏi các điển hình tiên tiến.

    Đảm bảo ngày càng thực hiện tốt hơn chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, nhân dân giành cho nhà giáo.

Chỉ tiêu:

  - Quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của giáo viên được đảm bảo.

  - 100% CBGV và gia đình có mức sống ổn định và khá.

  - Duy trì quỹ thăm quan quan du lịch từ nguồn tiết kiệm hàng tháng của CBGV(mỗi tháng 50.000đ/1đ/c). Tiếp tục xây dựng và phát huy tốt các tổ tương trợ, giúp đỡ nhau qua tiết kiệm một phần lương hàng tháng.

  - Làm tốt hơn công tác TĐKT, kịp thời động viên những nhân tố điển hình có thành tích đột xuất, hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  - Tổ chức ít nhất một hội thi VN - TDTT/ một đợt thi đua.

3. Vận động, tổ chức cho đoàn viên và lao động tích cực tham gia các phong trào quần chúng và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành.

 Mục tiêu:

  - Chuẩn bị và tổ chức thành công ĐH công đoàn nhiệm kì XXIII(2010 - 2012).

  - Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua " Hai tốt" mà trọng tâm là đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá trên tinh thần cuộc vận động "Hai không".

  - Quán triệt và thực hiện nghiêm túc cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

  - Tiếp tục phong trào thi đua " GVT - ĐVN", tất cả vì sự tiến bộ của nữ CBGV.

  - Xây dựng nhà trường thành công sở có "môi trường thân thiện ;xanh - sạch - đẹp". Nếp sống văn hoá, " Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" không có tệ nạn xã hội.

  - Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, văn hoá - lịch sử, nhà công vụ vùng cao, vùng 135

Chỉ tiêu:

  - 100% GĐNG thực hiện KHHGĐ, tiêu chuẩn GĐNGVH(60% xuất sắc).

  - 100% nữ CBGV đạt chuẩn GVT - ĐVN(60% xuất sắc).

  - 100% CBGV nghiêm túc thực hiện cuộc vận động " Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo".

  - Nhà trường tiếp tục được công nhận là cơ quan có NSVH.

  - Hoàn thành các chỉ tiêu về hoạt động từ thiện nhân đạo mà các tổ chức, đoàn thể, CĐ cấp trên giao cho.

4. Tiếp tục đổi mới hoạt động xây dựng đơn vị vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Mục tiêu:

  - Kiện toàn BCH CĐCS khoá XXIII đủ số lượng, có chất lượng, có năng lực và bản lĩnh để triển khai tổ chức thắng lợi các nhiệm vụ do ĐH CĐ đề ra.

  - Kiện toàn, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động công đoàn.

Chỉ tiêu:

  - 100% tổ công đoàn vững mạnh(70% xuất sắc).

  - Bồi dưỡng kết nạp 100% lao động vào tổ chức công đoàn.

  - Giới thiệu các chi bộ trực thuộc bồi dưỡng phát triển Đảng: 5-10 Đảng viên mới, đưa tỉ lệ đoàn viên và lao động là đảng viên đạt > 60%.

* Chỉ tiêu tổng quát: Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đạt trường có NSVH.

  - Danh hiệu thi đua:

    + Cá nhân:

Hàng năm có 70 - 75 đ/c đạt đoàn viên CĐ xuất sắc

                 Trong đó :  có ít nhất 02 đ/c được khen cao.

                                                    05 đ/c được CĐGD Thanh Hoá tặng giấy khen.

                có 40-45 đ/c nữ CBGV đạt danh hiệu GVT- ĐVN.(trong đó có  5-7 đ/c được CĐN và LĐLĐ Tỉnh cấp giấy chứng nhận).

   + Tập thể:

          100% tổ lao động, tổ công đoàn đạt lao động tiên tiến, tổ công đoàn vững mạnh(60% xuất sắc).

              Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu CĐSC vững mạnh xuất sắc được tổng liên đoàn LĐVN tặng cờ thi đua.

C. CÁC BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

   1. Rà soát, bổ sung, sửa đổi quy chế hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế, đơn vị trong thời kì hiện đại.

   2. Xây dựng chương trình công tác từ BCH tới các ban công tác của Công đoàn và các tổ công đoàn từng tháng, từng quý, từng học kì, từng năm và cả nhiệm kì.

   3. Phân công nhiệm vụ cụ thể từ BCH, các ban quần chúng tới các tổ công đoàn; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc  việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ CĐ được phân công.

   4. Tăng cường hoạt động của UBKT thường xuyên kiểm tra việc chấp hành điều lệ công đoàn trong đơn vị.

   5. Gửi  cán bộ CĐ tham dự các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn do CĐN tổ chức. Tổ chức lớp học về nghiệp vụ công tác CĐ cho tổ trưởng CĐ và BCH CĐCS.

   6. Thực hiện tốt việc đánh giá sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, các hoạt động công đoàn, đánh giá rút kinh nghiệm về việc thực hiện các quy chế đã xây dựng; quan tâm đúng mức đến việc xây dựng điển hình và nhân điển hình.

   7. Duy trì chế độ sinh hoạt thường xuyên, đều đặn với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng từ BCH đến các tổ CĐ. Hàng năm tiến hành phân loại đoàn viên CĐCS theo quy định.

8. Quản lí và sử dụng kinh phí công đoàn một cách có hiệu quả, đúng theo quy định. 

BCH CĐCS trường THPT Cầm Bá Thước kêu gọi tập thể đoàn viên và lao động hãy xích lại gần nhau, phát huy dân chủ, đóng góp trí tuệ xây dựng và thực hiện thành công chương trình hoạt động do Đại hội lần thứ XXIII đề ra. Góp phần xây dựng tổ chức công đoàn trường THPT trên quê hương Quế ngọc - Châu thường mang tên danh nhân Cầm Bá Thước ngày càng vững mạnh. Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của CBGV. Trước mắt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2010 - 2011- Năm học " Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" gắn với các cuộc vận động và trọng tâm của năm học là"Đổi mới  công tác quản lí nâng cao chât lượng giáo dục toàn diện. 

                                                                  ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KHOÁ XXIII   Nhiệm kỳ 2010 - 2012

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Trường THPT Cầm Bá Thước, Thường xuân

Trường THPT Cầm Bá Thước, Thường xuân I. Giới thiệu chung 1. Tên trường: THPT Cầm bá Thước 2. Năm thành lập theo QĐ số : 2927QĐ/VX và đổi tên trường theo QĐ 2178TC/UBTH năm 1975 4 Địa chỉ : khu phố 4 thị trấn Thường Xuân 5. Điện thoại : 037.873.017   ; 037.873683 6. Fax :...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Chào bạn ! Bạn là ai ?

Giáo viên THPT Cầm bá thước

Học sinh THPT Cầm bá thước

Phụ huynh học sinh

Không phải trong số trên