Hướng dẫn phúc khảo điểm thi THPT Quốc Gia năm 2015

Hướng dẫn phúc khảo điểm thi THPT Quốc Gia năm 2015, các em học sinh có yêu cầu phúc khảo chú ý thực hiện theo lịch; Thời gian nhà trường phát giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học sinh vào các ngày 30/7 và 31/7/2015.

QUY ĐỊNH
PHÚC KHẢO BÀI THI THPT QUỐC GIA 2015

1. Hồ sơ đề nghị phúc khảo
Để phúc khảo bài thi, thí sinh cần điền thông tin vào Đơn đề nghị phúc khảo. Thí sinh nhận mẫu đơn phúc khảo tại địa điểm nộp đơn phúc khảo hoặc tải mẫu đơn từ các địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vnhttp://moet.gov.vn.
2. Nộp đơn phúc khảo
- Thí sinh nộp đơn đề nghị phúc khảo tại một trong các địa điểm: Trường THPT hoặc Trung tâm giáo dục thường xuyên, nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi; sở giáo dục và đào tạo hoặc Trường đại học chủ trì cụm thi, nơi thí sinh dự thi.
- Thời gian nộp đơn phúc khảo: từ sau ngày công bố kết quả thi đến hết ngày 01 tháng 8 năm 2015
(Nạp về đơn vị ĐKDT trước ngày 30/7/2015)
Lưu ý: thí sinh được phúc khảo bài thi miễn phí.
3. Nhận kết quả phúc khảo và Giấy chứng nhận kết quả thi
- Chậm nhất đến hết ngày 15/8/2015, các Hội đồng thi phải hoàn thành việc chấm và trả kết quả phúc khảo.
- Thí sinh nhận kết quả phúc khảo tại địa điểm nộp đơn đề nghị phúc khảo. Đối với thí sinh đăng ký sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ, nếu kết quả thi thay đổi sau phúc khảo, sẽ được nhận thêm Giấy chứng nhận kết quả thi đã cập nhật kết quả phúc khảo.
4. Trách nhiệm của các trường THPT, Trung tâm GDTX, Sở GDĐT và các trường ĐH, CĐ
a) Các trường THPT, Trung tâm GDTX, sở GDĐT và các trường ĐH, CĐ hướng dẫn và nhận đơn đề nghị phúc khảo của thí sinh; trả kết quả phúc khảo và Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp đã cập nhật (nếu có).
b) Sở giáo dục và đào tạo tổng hợp danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo, môn đề nghị phúc khảo để chuyển cho các Hội đồng thi xử lý;
c) Các Hội đồng thi tổ chức chấm phúc khảo theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia.

Mẫu đơn phúc khảo học sinh tải tại đây

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc

Nguồn tin: Nhà trường